Hãng sản xuất | Thermos |
Model | KBG-4500-CS |
Dung tích | 4.5L |
Đường kính lòng nồi trong | 20cm |
Đáy lòng nồi | 3 lớp |
Kích thước | 310 × 265 × 240 mm |
Khối lượng | 3.1kg |
Sản xuất | Trung Quốc |
Nhập khẩu | Nhật Bản |
- Sản phẩm nồi ủ Thermos lọt top những sản phẩm hot của Nhật Bản trong nhiều năm.
- Sử dụng được trên bếp từ và các loại bếp.
- Giữ nhiệt bằng chân không và nhiệt độ cao nhất khoảng 100 độ nên đồ ăn trong nồi không có mùi hầm và không bị mất các chất vitamin
- Bộ phận giữ nhiệt bằng hợp kim 3 lớp đặc biệt sẽ giúp nồi tiếp tục sôi sau khi đã ngừng đun trên bếp. Đêm cho vào ủ sáng ra vẫn nóng , rất thích hợp cho những gia đình hay ăn đồ hầm nhừ hoặc muốn giữ nhiệt.
- Sử dụng đơn giản, Nồi ủ Thermos dùng để ủ nhừ thức ăn. Chỉ cần đun sôi thức ăn (trên bếp ga, bếp từ) rồi đặt vào nồi ủ trong vòng 2 tiếng thì thức ăn (cá, thịt bò, cháo, chè) sẽ tự động nhừ tơi
- Có 2 màu cơ bản nâu và bạc
Các bước sử dụng nồi ủ:
- Bước 1: Cho ngập nước vào đồ cần hầm (vd: xương, gạo, khoai,…..) rồi đậy nắp lại
- Bước 2: Đặt ruột nồi lên bếp đun cho sôi 1 lúc khoảng 1 tới 3 phút
- Bước 3: Cho lòng nồi vào vỏ nồi ủ, lưu ý đặt đúng khấc, rồi đậy nắp vỏ nồi ủ lại
Thế là xong, tùy vào đồ nấu mà có thời gian cụ thể. Ví dụ như luộc gà, thịt thì 30-40 phút. Nấu cháo thì khoảng 1 tiếng. Ninh xương khoảng 1.5-3 tiếng. Đặc biệt để cả ngày trong nồi ủ thức ăn vẫn thơm ngon và nóng ấm, không hỏng.
Lưu ý khi sử dụng:
- Không nên đun nồi ủ quá lâu trên bếp
- Để nồi ủ tránh ánh nắng trực tiếp hay gần nơi tỏa nhiệt cao
- Khi ủ thì nên để nước ngập thức ăn thì sẽ làm mềm nhanh hơn
- Nên để nước vừa đủ khi ủ thức ăn
- Tuyệt đối không dùng nồi ủ để chiên, xào thức ăn
- Tránh để ruột nồi ủ còn nóng lên mặt kính, rất dễ vỡ mặt kính, vì nhiệt ruột nồi rất cao
- Không đun trực tiếp vỏ nồi lên bếp
- Nếu bạn ủ những loại thức ăn có độ dai và lâu mềm như: xương, thịt bò, hay bánh chưng, bánh tét,… thì khi đun xong rồi cho vào nồi ủ thì sau khoảng 2 giờ thì bạn nên đun sôi lại rồi sau đó ủ tiếp.
Nấu ăn với hiệu quả giữ nhiệt cao
Nồi ủ Thermos có thể duy trì nhiệt độ cao trong một thời gian dài so với các loại nồi thông thường, thích hợp để ủ nhừ thức ăn
Lòng nồi dày
Mặt dưới của lòng nồi có thiết kế đáy dày 5.0mm, dễ truyền nhiệt và khó cháy thực phẩm khi đun trực tiếp. Lòng nồi dày giúp tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng khi đun nấu
Tương thích với nhiều loại bếp
Có thể được sử dụng với nhiều loại bếp: bếp gas, bếp điện, bếp hồng ngoại,… Nồi ủ Thermos mang lại hiệu quả đặc biệt khi đun trên bếp từ
Hiệu quả giữ nhiệt cao
Bởi vì nồi có thể duy trì nhiệt độ cao trong một thời gian dài so với các loại nồi thông thường, thực phẩm sẽ ủ nhừ tơi với nồi ủ Thermos