Ruốc cá hồi Nhật Bản được lựa chọn từ các con cá tươi, ngon và từ các vùng nổi tiếng Hokkaido cùng với hương vị thơm, ngon, độ khô vừa phải, thích hợp cho nhiều độ tuổi. Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, trong đó quan trọng nhất là axit Omega3 và DHA cho bé
Theo nghiên cứu cứ 100g món ăn được chế biến từ cá hồi có tới 16-20g đạm, tức có từ 16-20% tương đương với khoảng 300-400ml sữa. Các loại thịt của động vật như lợn và bò… chứa rất nhiều protein tuy nhiên nếu cho trẻ ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe. trẻ ăn nhiều có thể gây ra chứng thừa đạm, hiện tượng béo phì, tiểu đường…
Ngược lại, các bé có thể ăn cá thoải mái mà không hề lo béo hay tiểu đường. Bởi protein trong cá rất dễ hấp thụ, lại rất tốt cho hệ tim mạch.
Trong ruốc cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu có thể kể đến như vitamin A, D. Ngoài ra, các sinh tố nhóm B như B1, B2, B6, B12 trong cá cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng của bé.
Cá hồi còn cung cấp dồi dào chất sắt, ước tính cứ 100g cá cho được 1,2mg sắt.
Thành phần chất sắt có trong cá giúp trẻ dễ hấp thu hơn lượng chất sắt từ rau cải.
Cá hồi cũng chứa nhiều phốt-pho và canxi, những thành phần chủ yếu trong cá giúp làm cứng xương.
Cá còn chứa lượng kali, là dưỡng chất quan trọng giúp bé duy trì sự cân bằng dịch của cơ thể cũng như có thể duy trì mức huyết áp tối ưu đồng thời giúp cho cơ bắp co bóp.
Ngoài ra, trong ruốc cá hồi còn chứa Folate, mangan, đồng và kẽm cùng một số vitamin khác với lượng nhỏ.
Cá có rất ít chất béo và rất giàu axít omega – 3 có vai trò tốt cho não trẻ. Ngoài ra sản phẩm còn rất tiện cho phụ nữ khi mang thai sử dụng. Các mẹ sẽ hấp thụ được nhiều axit omega -–3 có trong cá biển sẽ sinh ra bé con khỏe mạnh, thông minh hơn nhiều so với sử dụng sản phẩm bình thường.
Những ai thường xuyên ăn ruốc cá và bổ sung thêm dầu cá thường rất ít khi mắc các bệnh về mắt do đã có thành phần DHA giúp bảo vệ mắt. Hơn thế nữa,những ai ăn nhiều cá chứa omega-3 ít nhất từ 2 lần/ tuần thì có thể giảm được 38% nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già so với những ai không ăn hoặc ít khi ăn cá.
Các Axit béo Omga-3 còn có hiệu quả kì diệu với tim và hệ thống mạch máu, giúp giảm cholesterol, giảm huyết áp.
Chất EPA còn giúp tăng cường các cholesterol tốt vì thế đây chính là trợ thủ đắc lực bảo vệ tim mạch.
Những bé được cho ăn ruốc cá hồi trước 12 tháng tuổi sẽ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển của những căn bệnh khó chịu như: Hen, hay viêm mũi do dị ứng…
Nguyên nhân chính là do thành phần axit béo omega-3 có trong cá có tác dụng đặc biệt giúp tăng cường sự phát triển của hệ miễn dịch cơ thể, nhất là các hiện tượng kháng viêm. Từ những công dụng vượt trọi này, bạn nên bổ sung thêm vào thực đơn hàng tuần ít nhất 2 bữa ăn cá hồi hoặc tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng sản phẩm ruốc cá hồi Nhật Bản rất giàu dinh dưỡng. riêng người ăn kiêng cùng có thể dùng ruốc cá hồi nhé.
Cách sử dụng
– Ruốc cá hồi có thể mở nắp và ăn ngay hoặc bạn có thể chao qua với dầu nóng nếu muốn ngậy hơn nha.
– Nấu xong cháo bạn có thể rắc lên trên cho bé hoặc xay ruốc nhỏ hơn cho bé nếu cần.